[metaslider id=512]

Đất nền dự án là gì? Thông tin đất nền dự án Golden Center Point

Từ khi sân bay Long Thành được phê duyệt, bất động sản khu vực này có sức nóng đặt biệt. Trong đó phải kể đến lĩnh vực đất nền của các dự án tại đây. Vậy đất nền dự án là gì?Những thông tin mới nhất về dự án Golden Center Point  Long Thành có gì đặc biệt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đất nền dự án là gì? Có nên mua đất nền dự án không?

Đất nền dự án là gì? Có nên mua đất nền dự án không?

Đất nền dự án là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc thì kinh doanh đất nền dự án là một thị phần rất đặc biệt. Nếu đầu tư đúng lúc, đúng thời điểm thì chắc chắn lợi nhuận mang về sẽ không nhỏ. Có rất nhiều người thắc mắc đất nền dự án là gì? Tại sao đây là một “miếng bánh’ vô cùng hấp dẫn đối với nhà đầu tư?

Đất nền dự án chính là các lô đất nằm trong các dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch rõ ràng, minh bạch. Hiện trạng của đất nền dự án là chưa được xây dựng, hoàn thiện mà vẫn đang ở giai đoạn đầu thực hiện.

Khác với đất nền nguyên sơ, đất nền dự án là những khu đất đã có sự tác động của chủ đầu tư. Khi có vấn đề gì, chủ đầu tư có trách nhiệm bồi thường cũng như cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến các nền đất này.

Đặc điểm của đất nền dự án

Khi đã có câu trả lời cho vấn đề đất nền dự án là gì, bạn cũng cần nắm rõ những đặc điểm cơ bản của loại hình bất động sản này. Đây là cơ sở để bạn hiểu rõ và định giá sản phẩm một cách chính xác nhất.

 Tính pháp lý rõ ràng

Những lô đất trong dự án đều được quy hoạch, phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền. Chính vì thế, khách hàng, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý rõ ràng, minh bạch của đất nền dự án.

Hệ thống tiện ích đồng bộ

Các dự án thường được quy hoạch ở những nơi có nhiều tiện ích. Bên cạnh những tiện ích sẵn có thì các chủ đầu tư cũng phát triển thêm các tiện ích nội khu như công viên, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,… Vì thế, cư dân tương lai ở đây sẽ được hưởng đầy đủ tiện ích mà dự án mang lại.

Giá trị thanh khoản cao

Đất nền dự án với tính pháp lý rõ ràng và tiện ích đồng bộ nên có giá trị thanh khoản cao. Đó là một trong những ưu điểm lớn nhất của loại hình bất động sản này. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có tình trạng đất nền ở một số dự án không thể bán được. Đó là do dự án đó “có vấn đề” mà người mua thật khó để nhận ra nên dính “bẫy”.

Những lưu ý khi đầu tư vào đất nền dự án

Khi đã nắm rõ đất nền dự án là gì cũng như đặc điểm của sản phẩm này thì khách hàng cũng cần cẩn trọng khi quyết định xuống tiền đầu tư. Tuy là một “miếng bánh” ngon nhưng không phải là không có rủi ro. Những rủi ro này sẽ chỉ ở mức thấp nhất nếu bạn lưu ý đến những vấn đề sau đây.

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư

Đây là một trong những điểm cần chú ý đầu tiên khi đầu tư đất nền dự án. Bởi vì dự án chính là “con đẻ” của chủ đầu tư. Muốn mua đất dự án thì phải biết rõ chủ sở hữu của dự án này là ai? Quy mô như thế nào? Có đủ độ tin cậy và uy tín không? Những chủ đầu tư đã từng có nhiều dự án thành công hoặc có nguồn lực tài chính dồi dào sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đầu tư vào đây.

Tìm hiểu về tính pháp lý của dự án

Đã có rất nhiều khách hàng sập bẫy vào các “dự án ma” với tính pháp lý không rõ ràng. Để không đi theo vết xe đổ này, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về tính pháp lý của dự án.

Tính pháp lý ở đây bao gồm:

 • Các văn bản thỏa thuận về đặc điểm quy hoạch mà dự án đã được duyệt.
 • Văn bản quyết định do UBND tỉnh phê duyệt dự án.
 • Các loại giấy tờ liên quan đến việc đền bù, giải tỏa cho các hộ dân thuộc dự án đi sinh sống ở nơi khác.
 • Các văn bản pháp luật thể hiện dự án đã được giao đất thành công bởi các cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Các vấn đề về thuế đất của chủ đầu tư với cơ quan nhà nước.

Tìm hiểu về vị trí và hạ tầng xung quanh

Để có được những nền đất dự án đáng giá, bạn cần bỏ thời gian để tìm hiểu về vị trí và hạ tầng xung quanh của dự án. Một khu đất càng trở nên có giá trị khi tọa lạc ở những vị trí trọng yếu, giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh. Ngoài ra, dự án nên có các hạ tầng về đường sá hay các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ,… trong vòng bán kính 2- 5km.

Nên đầu tư vào những dự án đất nền có nhiều tiện ích

Nên đầu tư vào những dự án đất nền có nhiều tiện ích

Tìm hiểu về mật độ dân cư

Khi tìm hiểu về đất nền dự án là gì, bạn cũng đừng quên quan sát mật độ dân cư ở xung quanh đó như thế nào. Không nên quá mạo hiểm xuống tiền đầu tư vào những khu đồng không mông quạnh và dân cư thưa thớt.

Tìm hiểu về việc định giá đất nền

Khi đầu tư vào đất nền, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia bất động sản để có được mức giá tốt nhất. Bạn chỉ nên mua khi giá đất nền dự án đó bằng hoặc thấp hơn giá thị trường cũng như của các dự án xung quanh.

Lưu ý về tính thanh khoản của dự án

Về mặt lý thuyết thì đất nền dự án luôn có tính thanh khoản cao hơn so với các loại đất khác như thổ cư, liền thổ hay đất nền yếu. Tuy nhiên, khi đầu tư vào đây, bạn cũng cần cẩn trọng. Đánh giá chính xác tính thanh khoản thông qua việc khảo sát nhu cầu giao dịch, mua bán đất ở khu vực này.

Những loại đất dự án không nên mua

Với những thông tin về đất nền dự án là gì và lưu ý khi mua đất dự án thì bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về loại hình bất động sản này. Vậy đâu là những loại đất dự án không nên mua? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Đất dự án sổ chung

Hầu hết các chủ đầu tư uy tín thường sẽ tách riêng từng nền theo từng sổ để khách hàng dễ dàng mua bán. Vì thế, hãy nói “không” với những dự án có sổ chung. Mua những nền đất ở đây, có thể rẻ hơn được một ít nhưng những rắc rối về sau mà sổ chung mang lại thì quá nhiều phiền phức. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tách sổ hay làm các hồ sơ vay vốn,…

Đất tại các dự án chưa được phép phân lô

Hiện nay, lợi dụng tình hình sốt đất ở nhiều khu vực nên một số chủ đầu tư nhỏ lẻ phù phép, giới thiệu nhiều dự án chưa được phép phân lô với những lời quảng cáo hấp dẫn. Điều này là sai luật. Khi mua bán những nền đất này thì chắc chắn bạn sẽ gặp những rắc rối về sau và nguy cơ mất tiền nếu cơ quan điều tra vào cuộc. Nếu xuống tiền tại những lô đất này, bạn có nguy cơ bị chôn vốn và nguy hiểm hơn nếu bạn là nhà đầu tư non trẻ, ít kinh nghiệm và ít vốn.

Đất thanh lý giá rẻ

Thời gian qua, chúng ta bắt gặp các tấm biển quảng cáo chào mời mua bán các lô đất nền dự án mà ngân hàng thanh lý với giá cực rẻ. Thực tế, đây là những dự án có vị trí khá xa trung tâm thành phố hoặc có nhiều vấn đề về pháp lý. Do đó, loại hình đất nền dự án này cũng không nên đầu tư bởi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Đất tại các dự án trên giấy

Mua bán hàng hóa là cứ phải “người thật, việc thật”. Mua đất lại càng không thể lơ là. Đừng tin vào những dự án trên giấy, được vẽ ra bởi những chủ đầu tư làm ăn không uy tín. Đầu tư tiền vào đây, bạn không những bị mất tiền trắng tay mà còn là hành động tiếp tay cho hoạt động phạm pháp của chủ đầu tư.

Đất cầm cố ngân hàng

Một trong những loại đất nền dự án mà bạn cũng không nên đầu tư vào chính là các lô đất đang cầm cố ở các ngân hàng. Tuy giá thành có rẻ hơn so với mặt bằng chung nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro và rắc rối khi cần chuyển nhượng hoặc mua bán.

Đất nền dự án Golden Center Point tại Long Thành

Thực tế hiện nay có thấy, đất nền dự án đang là thị trường được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Với những ưu điểm vượt trội của loại hình bất động sản này, đất nền dự án đang là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn và sinh lời cao. Một trong số những dự án mà khách hàng có thể an tâm đầu tư chính là Golden Center Point Long Thành – Đồng Nai.

Vị trí thuận lợi của dự án Golden Center Point Long Thành

Vị trí thuận lợi của dự án Golden Center Point Long Thành

Golden Center Point là dự án nằm gần mặt tiền tỉnh lộ DT769 thuộc xã Lộc An, huyện Long Thành, Đồng Nai. Dự án có vị trí thuận lợi, kết nối với các tuyến đường huyết mạch như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51,… Đây là dự án đã được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng như điện, nước, đường giao thông 6,5m, xung quanh là các khu dân cư hiện hữu. Tổng diện tích dự án là 40,000m2, chia thành 226 nền và nhiều khu vực công cộng dành cho công viên cây xanh.

Hiện nay, dự án đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Chỉ cần khách hàng đồng ý giao dịch là mọi thủ tục chuyển nhượng, sang tên được thực hiện ngay lập tức. Điều này giúp khách hàng an tâm khi mua bán.

Golden Center Point chính là một trong những dự án đất nền Long Thành được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Chủ đầu tư của dự án Golden Center Point chính là Công ty Bất động sản Đông Sài Gòn – Một trong những chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản.  Công ty đã và đang là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn nhỏ trải rộng khắp Sài Gòn cũng như khu vực Đồng Nai.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đất nền dự án là gì cũng như các thông tin hữu ích xung quanh loại hình bất động sản này. Nếu có nhu cầu đầu tư đất nền dự án, hãy tìm hiểu thêm về dự án Golden Center Point để có thể sở hữu những lô đất đẹp nhất tại khu vực này.

LIÊN HỆ TÌM HIỂU DỰ ÁN:

 • Công ty Cổ phần Địa Ốc Thịnh Vượng
 • Website: https://diaocthinhvuong.vn/
 • Hotline: 0938 279 155
 • E-mail: [email protected]
 • Fanpage: https://facebook.com/diaocthinhvuong.vn