[metaslider id=512]

Phòng trọ thời đại mới, có còn cũ còn hẹp?

Ai cũng nghĩ ở phòng trọ là ở những căn nhà cũ kỹ, qua nhiều lượt người ở, chật hẹp và thiếu tiện nghi. Thế nhưng đó chỉ là những quan điểm cũ kỹ, phòng trọ trong thời đại mới thực sự đã cải tiến rất nhiều. Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm phòng trọ? Đừng bỏ qua bài viết giới thiệu phòng trọ dưới đây nhé!

Phòng trọ thời đại mới có những gì?

Nhìn chung, phòng trọ hiện nay được chia thành 3 nhóm chính dựa trên kết cấu và quy mô của không gian. Hãy cùng xem bạn phù hợp với mô hình trọ nào nhé.

Phòng trọ truyền thống

Phòng trọ truyền thống thường được xây dựng theo dãy, khu với nhiều phòng nhỏ có cấu trúc và thiết kế y hệt nhau, xếp sát và tạo thành một cụm dân cư thu nhỏ. Các phòng trọ này có thể có hoặc không có gác xép để tạo ra thêm khoảng không gian sinh hoạt cho người ở. Diện tích phổ biến của các căn phòng này thường rơi vào khoảng 20 đến 30 mét vuông. Đối tượng thường sử dụng phòng trọ này là sinh viên, học sinh, người lao động có thu nhập từ thấp đến vừa và không có nhu cầu ăn ở quá cao.

Phòng trọ dạng căn hộ riêng

Phòng trọ dạng căn hộ riêng thường là nhà nguyên căn, nghĩa là bạn sẽ ở một căn nhà trọn vẹn với các phòng khách, phòng ngủ và bếp. Tùy theo nhu cầu mà đó có thể là nhà cấp 4 hoặc nhà có lầu. Đôi khi, chủ đầu tư sẽ xây dựng vài căn hộ sát nhau để phục vụ cho mục đích cho thuê, như vậy bạn cũng sẽ sống trong một khu tập thể nhưng ở quy mô lớn hơn và có sự riêng tư tốt hơn so với nhà trọ dạng dãy. Đối tượng thường ở phòng trọ dạng này là các hộ gia đình mới, có ít thành viên, chưa đủ điều kiện để xây dựng nhà ở riêng và có đòi hỏi về chất lượng sống tương đối cao.

Các căn hộ thiết kế sang trọng tại Chung cư Văn Khê

Phòng trọ cũng có thể là một căn hộ riêng hoàn chỉnh

Phòng trọ chung cư

Dạng phòng trọ cuối cùng là phòng trọ dạng chung cư. Hiểu đơn giản, người chủ sẽ cho thuê lại một căn chung cư (đủ hoặc không có nội thất). Ở chung cư, bạn có thể tương đối yên tâm về an ninh, chất lượng dịch vụ kèm theo và một số tiện ích phụ như sân chơi, hồ bơi,… Chung cư cũng có nhiều loại, cũng có những căn cao cấp, cũng có những căn tiện ích thấp hơn và có nhiều mức giá để bạn dễ dàng lựa chọn.

Vì sao phòng trọ cao cấp ngày càng được quan tâm?

Có thể thấy, càng ngày khái niệm “phòng trọ” càng được nâng cấp hơn rất nhiều. Người ta không còn dùng phòng trọ để miêu tả những căn nhà chật hẹp, xuống cấp nữa. Thay vào đó, phòng trọ được xây dựng kiên cố hơn, đẹp mắt hơn hoặc nâng hẳn tầm cỡ quy mô để người ở dễ lựa chọn. Phòng trọ cao cấp được quan tâm nhiều hơn vì khả năng tài chính của nhiều người được cải thiện, họ cần những khoảng không gian chất lượng để sinh hoạt, thư giãn và nghỉ ngơi. Đây cũng là lý do chính khiến cho mô hình phòng trọ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Nhiều người muốn phát triển mạng lưới phòng trọ quy mô lớn ở nhiều khu vực trọng điểm và hướng tới đối tượng có khả năng tài chính nên rất đầu tư trong việc xây dựng kết cấu phòng trọ. Bên cạnh đó cũng có một bộ phận dân cư muốn tiết kiệm chi phí để làm ăn nên chọn phòng trọ “xịn” – vừa tiết kiệm tiền xây nhà, vừa có nhà ở tiện nghi với chi phí hợp lý.

Phongtro123.vn – Tìm kiếm mọi loại phòng trọ đơn giản hơn

Bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một căn phòng trọ ưng ý? Bạn không tìm được căn phòng gần nơi làm việc của mình, có tiện nghi như yêu cầu và giá thành phải chăng? Những cách tìm kiếm truyền thống không mang lại hiệu quả và các app tìm kiếm lại không cung cấp đủ sự lựa chọn? Để giải quyết vấn đề này, đừng quên truy cập vào phongtro123.com. Mọi nhược điểm của cách thức tìm phòng trọ cũ đã được phongtro123.com tìm hiểu, nghiên cứu và khắc phục.

Dữ liệu thông tin lớn, sắp xếp bố cục khoa học, tốc độ tải trang nhanh,… Với những ưu điểm trên, bạn đã có thể tìm phòng thích hợp dễ dàng hơn. Không tốn phí, kết nối nhanh với chủ phòng trọ, chỉ qua vài bước là đã có thể đặt cọc phòng và dọn vào ở luôn, rất tiện lợi đúng không nào?

Giao diện khoa học, rõ ràng của trang web phongtro123.com

Giao diện khoa học, rõ ràng của trang web phongtro123.com

Phòng trọ cũ, hẹp chỉ tồn tại trong quá khứ. Khi mà cuộc sống ngày càng được nâng cấp, bạn có thể chọn cho mình bất cứ căn phòng trọ xịn, sạch, thơm nào mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Thời đại mới, hãy ở phòng trọ hiện đại và tìm kiếm phòng trọ online. Đừng quên truy cập vào website phongtro123.com để chọn cho mình căn phòng trọ ưng ý nhất bạn nhé.

Quỳnh Anh