[metaslider id=512]

Thông tin tổng quan tuyến đường Tây Thăng Long 

Tháng 12/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm triển khai lễ ra quân thực hiện xây dựng đường Tây Thăng Long đoạn từ Phạm Văn Đồng đến Văn Tiến Dũng đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân đặc biệt là các nhà đầu tư khi có thông tin chính thức về quy hoạch tuyến đường mới đã ảnh hưởng nhiều đến giá đất mà tuyến đường đi qua. Vậy quy hoạch chi tiết về tuyến đường Tây Thăng Long ra sao thì mời quý anh chị tham khảo thông tin dưới đây.

vinhome dan phuong

Thông tin tổng quan về tuyến đường Tây Thăng Long

Tuyền đường Tây Thăng Long là trục đường hướng tâm có điểm đầu xuất phát tại nút giao với đường Võ Chí Công, điểm cuối tại nút giao đường 32 thuộc thị xã Sơn Tây. Tuyến đường có tổng chiều dài 33km giúp kết nối Hà Nội và Hà Tây(cũ) đi qua các quận, huyện, thị xã lần lượt: quận Tây Hồ – quận Bắc Từ Liêm – huyện Đan Phượng – huyện Phúc Thọ – thị xã Sơn Tây.

Đây cũng hứa hẹn sẽ là tuyến đường được mong đợi mang đến sự thuận tiện về di chuyển, rút ngắn thời gian khoảng cách và mang đến những tiềm năng phát triển lớn đặc biệt là về bất động sản trong tương lai.

Tuyến đường Tây Thăng Long là trục đường quan trọng trong quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến 2050, giúp kết nối giao thông từ các tỉnh thành Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội, góp phần giảm tải cho tuyến quốc lộ 32 hiện tại đã khá đông đúc. Sau khi tuyến đường này được xây dựng xong thì chắc chắn giá bất động sản hai bên tuyến đường đi qua sẽ tăng lên nhiều do kết nối với trung tâm dễ dàng hơn.

Đặc biệt, tuyến đường Tây Thăng Long cùng với quốc lộ 32 và đại lộ Thăng Long chính là 3 trục giao thông hướng tâm từ những khu đô thị vệ tinh về Thủ đô, kết nối giao thông từ những tỉnh vùng núi Tây Bắc với Hà Nội. Khi tuyến đường Tây Thăng Long được hoàn thiện sẽ giảm tải cho tuyến Quốc lộ 32 hiện tại và giúp cho việc di chuyển vào nội đô trở nên dễ dàng hơn.

Quy hoạch tuyến đường Tây Thăng Long hiện tại

Theo quy hoạch, tuyến đường có quy mô mặt cắt ngang: Bề rộng mặt cắt đường điển hình B=60.5m gồm 02 lòng đường xe chạy chính rộng 11.25m x 2=22.5m; 02 lòng đường gom rộng 7mx2=14m; dải phân cách trung tâm rộng 6m; 02 dải phân cách giữa lòng đường chính và đường gom rộng 1mx2=2m; vỉa hè hai bên đường rộng 8mx2=16m.

Trong đó, tuyến đường từ Vành đai 4 đến Thị xã Sơn Tây sẽ có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình 40m, gồm: 2 lòng đường xe chạy rộng 10,5m x 2 = 21m, dải phân cách giữa và vỉa hè 2 bên xác định phù hợp với cấu tạo mặt cắt ngang của tuyến đường Trục phát triển huyện Phúc Thọ.

vi tri vinhomes smart city

Hiện tại tuyến đường chỉ mới hoàn thành một số đoạn. Để có thể dễ dàng hình dung thì tôi sẽ chia hạ tầng giao thông của đoạn đường được chia thành 5 đoạn với tiến độ thi công cụ thể như sau:

  • Đoạn 1: Từ Võ Chí Công tới Phạm Văn Đồng có chiều dài khoảng 2,05km và rộng 60,5m đã được hoàn thành. Đây chính là đoạn đường ranh giới giữa 2 khu dự án StarLake và Ngoại Giao Đoàn được thông xe vào đầu năm 2019.
  • Đoạn 2: Từ Phạm Văn Đồng tới Văn Tiến Dũng có chiều dài là 3,24km và rộng 60,5m đã được Thành phố Hà Nội phê duyệt khởi công vào ngày 15/12/2019. Đoạn đường đang được gấp rút hoàn thành và dự kiến sẽ thông xe vào năm 2021.
  • Đoạn 3: Từ Văn Tiến Dũng tới Tây Tựu có chiều dài khoảng 3,1 km và rộng 60,5m đã được hoàn thành đưa vào sử dụng một bên và bên còn lại cũng đang được gấp rút thi công ngày đêm.
  • Đoạn 4: Từ Tây Tựu tới đường Vành đai 4 có chiều dài khoảng 4,9km và rộng 60,5m, theo dự kiến đoạn đường này sẽ sớm được gấp rút triển khai trong thời gian tới vì vẫn đang hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng.
  • Đoạn 5: Từ Vành đai 4 tới Thị xã Sơn Tây có chiều dài khoảng 20km và rộng 40m, vẫn chưa có kế hoạch triển khai cụ thể.

Bất động sản đón quy hoạch đường Tây Thăng Long

Hiện nay, đất nền tại các vùng ven Hà Nội nói chung đang có xu hướng tăng mạnh bởi giới đầu tư đang săn lùng đất nền có vị trí đẹp xung quanh hạ tầng hoàn thiện với kỳ vọng mang lại lợi nhuận cao trong tương lai. Trong đó những vị trí dễ dàng kết nối với trung tâm Hà Nội nhờ giao thông phát triển thuận lợi đang là tâm điểm của thị trường.

Khi văn bản chính thức được đưa ra về quy hoạch đường Tây Thăng Long đã khiến giá đất tại các khu vực Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ tăng rất mạnh bởi tuyến đường trục này được nhiều người dân kỳ vọng kết nối các quận huyện với Trung tâm Hà Nội, rút ngắn thời gian di chuyển.

chung cu vinhomes smart city

Quý khách có thể cập nhập thông tin mới nhất về tuyến đường Tây Thăng Long tại đây: https://ngoquocdung.com/

Trục đường Tây Thăng Long nếu như hoàn thiện đến Vành đai 4 thì hàng loạt các Khu đô thị ở Đan Phượng như The Phoenix Garden, Vinhomes Wonder Park, Tân Tây Đô… sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Đặc biệt là dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng của tập đoàn Vingroup đang dự  kiến sẽ được triển khai mở bán và xây dựng vào năm 2021 sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản khu vực phía Tây Bắc của thủ đô. Hiện nay, các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu tìm hiểu mua để ở đang rất háo hức được sở hữu căn hộ tại khu đô thị có quy mô lớn và được quy hoạch đồng bộ, hiện đại bởi chủ đầu tư số 1 trong lĩnh vực bất động sản này.