[metaslider id=512]

Quy trình ép cọc bê tông cho Chung cư Mandarin Garden

Mandarin Garden là một trong những dự án chung cư cao cấp được đánh giá cao trên thị trường. Tọa lạc tại vị trí đắt giá cùng chất lượng chung cư hoàn thiện dự án là lựa chọn hàng đầu cho những cư dân tại thủ đô Hà Nội. Để hoàn thiện chất lượng tại dự án chung cư cao cấp này thì ép cọc bê tông xử lý nền móng là một trong những hoạt động không thể thiếu. Vậy quy trình ép cọc bê tông tại chung cư này như thế nào?

Tại sao phải ép cọc bê tông cho chung cư cao tầng?

Những hệ lụy trong quá trình xây dựng và thi công như chung cư cao tầng là rất lớn, bởi đây là nơi an cư và sinh sống của hàng ngàn cư dân. Để đảm bảo vấn đề về kỹ thuật, thì việc xử lý nền móng đảm bảo chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Bởi thi công nền móng nếu không đảm bảo thì ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công trình. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng công trình sẽ bị sụt lún và bị xuống cấp nặng nề, gây ảnh hưởng tới chất lượng dự án, ảnh hưởng tới an toàn sử dụng.

Ảnh tiến độ Mandarin Garden tháng 8

Thực tế hầu hết những công trình xây dựng bị giảm chất lượng, bị sụt lún hay nghiêng đổ đều do việc gia cố nền móng không tốt, không ép cọc bê tông đủ và đúng số lượng cọc. Nhiệm vụ của cọng trong thi công chính là truyền tải trọng từ công trình xuống nền đất đá bên dưới xung quanh, nhờ đó mà có thể tạo độ kiên cố cho công trình. Người ta thường đóng và hạ những cọc bê tông lớn đi xuống tầng đất sâu và từ đó làm gia tăng những khả năng chịu đựng, tải trọng lớn cho móng xây dựng công trình. Với những đặc trưng đó nên móng cọc bê tông được áp dụng khá phổ biến trong xây dựng chung cư hiện đại.

Chính bởi tầm quan trọng của móng nền bê tông giải thích lý do vì sao mà những hạng mục thi công nền móng luôn là hạng mục tốn rất nhiều thời gian và chi phí trong toàn bộ quá trình xây dựng dự án.

Đối với chung cư Mandarin Garden – một công trình lớn và tâm huyết, một dự án cao cấp nên chủ đầu tư càng phải cân nhắc và xử lý móng nền sao cho chuẩn và đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự an tâm sử dụng, đúng tầm với tiêu chuẩn dự án.

Quy trình ép cọc bê tông cho các dự án chung cư như Mandarin Garden

Để thi công móng nền đạt chất lượng nhất, tại chung cư Mandarin Garden phải trải qua một quy trình làm việc khắt khe và đảm bảo yếu tố về chất lượng kỹ thuật. Các bước trong quy trình ép cọc bê tông tại chung cư Mandarin Garden như sau:

Lựa chọn phương pháp ép cọc

Phương pháp ép cọc bê tông phải đảm bảo phù hợp với tính chất công trình cũng như đất nền tại chung cư, để đảm bảo được chất lượng tối đa nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp ép cọc bê tông, nhưng có các phương pháp phổ biến nhất là ép đỉnh, ép cọc ôm và đóng cọc bằng búa đóng. Mỗi phương pháp khác nhau sẽ phụ thuộc vào điều kiện thực tế cũng như những ưu nhược điểm của từng công trình.

Để biết thêm các phương pháp ép cọc bê tông đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam, quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm website của dịch vụ ép cọc bê tông tại: https://epcocbetong24h.vn/

ep coc cong vien nuoc kdt thanh ha

Chuẩn bị thi công ép cọc

Để chuẩn bị thi công ép cọc phải trải qua nhiều giai đoạn bao gồm từ khảo sát mặt bằng, nơi xếp cọc bê tông, vạch sẵn được tâm trên cọc bê tông cốt thép, báo cáo thông số kỹ thuật trong quá trình khảo sát công trình, định vị và giác móng công trình chung cư Mandarin Garden.

Thi công ép cọc bê tông

  • Sử dụng cẩu cọc vào khu vực giá ép cọc bê tông cốt thép 
  • Chuẩn bị ép đến độ sâu theo yêu cầu như báo cáo thông số và hồ sơ thiết kế
  • Tiến hành ép cọc bê tông
  • Kiểm tra lại chất lượng cọc đảm bảo đúng kỹ thuật

Đó là toàn bộ những quy trình ép cọc bê tông tại chung cư Mandarin Garden. Hiện nay chúng tôi đang là đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông chất lượng tại Hà Nội. Nếu quý khách quan tâm vui lòng liên hệ để được tư vấn mọi thông tin và cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé!